Máy chấm công chống bụi và nước thì có những ưu điểm gì?

Đánh giá nhanh

Thông thường 1 chiếc máy chấm công đã đem lại những lợi ích nhất định cho doanh nghiệp như: tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian làm việc, tăng năng suất lao động… Tuy nhiên trong bài viết này ta sẽ đề cập đến 1 khía cạnh khác, đó là những máy chấm công có khả năng chống bụi và nước thì có những lợi ích gì.

Như ta đã biết khả năng chống bụi và nước của 1 thiết bị được định lượng bằng tiêu chuẩn IP, và máy chấm công cũng vậy, nếu như các bạn chưa biết thì có thể tham khảo bài viết “công nghệ chống bụi và nước trên máy chấm công” để tìm hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn này. Có thể nói các máy chấm công chống bụi và nước có khá nhiều lợi ích nhưng nổi bật nhất là 3 lợi ích lớn sau:

Giúp thiết bị hoạt động trong những môi trường đặc biệt.

Trong môi trường làm việc bình thường thì hầu như thiết bị chấm công nào cũng làm việc tốt, kể cả máy chấm công vân tay hoặc thẻ từ, tuy nhiên nếu như gặp phải những kiểu môi trường đặc thù như: làm việc ngoài trời, mưa gió, bụi bẩn, giá lạnh… thì không phải thiết bị nào cũng hoạt động được. Chính vì vậy các máy chấm công được trang bị khả năng chống bụi và nước sẽ rất hữu ích cho các trường hợp này.

Làm tăng độ bền và độ ổn định của thiết bị.

Khi trang bị khả năng chống bụi và nước, các nhà sản xuất chắc chắn sẽ phải gia cố thêm những phụ kiện hoặc vật liệu nhất định để tăng độ bền cho thiết bị, chính vì vậy khả năng chống chịu của nó sẽ tốt hơn so với các thiết bị chấm công bình thường, từ đó sẽ tăng tuổi thọ của máy lên gấp 1 đến 2 lần so với máy chấm công thường.

Giúp bảo mật thông tin được tốt hơn

Bảo mật thông tin là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải bảo vệ, chính vì vậy các máy chấm công có khả năng chống bụi và nước sẽ đáp ứng tốt điều này, do chống bụi và nước xâm nhập vào bên trong máy nên hầu như các thành phần của thiết bị được phủ kín không có kẽ hở, giúp thiết bị khó có thể bị tháo ra hoặc lấy cắp dữ liệu bên trong.

Lợi ích của các máy chấm công có khả năng chống bụi và nước là rất tốt, nó phù hợp với nhiều loại môi trường làm việc khác nhau từ văn phòng công sở cho đến các nhà máy sản xuất ở ngoài trời… Tuy nhiên, do phần lớn tính năng chống bụi và nước này lại được trang bị cho các máy chấm công hàn quốc nên giá thành của chúng khá cao, đây là 1 trở ngại làm cho nó không thể phổ biến như các dòng máy chấm công giá rẻ khác, bù lại độ bền của thiết bị sẽ được kéo dài và đem đến sự an tâm cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *